Làm nến thơm handmade tại nhà

Th 5 04/01/2024 4 phút đọc
Nội dung bài viết

Tuy một ly nến thơm handmade với các dụng cụ sẵn có tại nhà sẽ không thể so sánh với một xưởng làm nến với kiến thức và thiết bị chuyên dụng, nhưng có những lúc, chính quy trình làm ra sản phẩm mới là thứ khiến chúng ta thích thú.

Còn gì tuyệt vời hơn khi sau một ngày học tập và làm việc mệt mỏi. Bạn được trở về căn phòng ấm áp, thả mình vào những hương thơm nhè nhẹ từ nến. Tất cả muộn phiền dường như được xua tan. Mùi hương trong phòng không chỉ giúp bạn thoải mái tinh thần mà còn tiêu diệt được những côn trùng gây hại, bảo vệ cho bạn và gia đình. Vừa đơn giản, vừa mang một mùi hương riêng, cá tính riêng biệt.

Những công thức dưới đây được tinh giản để có thể bắt đầu với những dụng cụ và nguyên liệu dễ dàng tìm thấy nhất cho một ly nến handmade. Chúng ta bắt đầu nhé!

Cách 1: nến thơm với sáp ong và dầu dừa

NGUYÊN LIỆU: 

  • 200g sáp ong 
  • 10ml dầu dừa 
  • 20ml tinh dầu bạn yêu thích
  • bấc nến cotton hoặc bấc gỗ
  • ly thủy tinh 

Sáp ong - Nguyên liệu làm nến thơm (Pinterest)

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN:

Bước 1: Dùng phương pháp đun cách thủy, đun tan chảy sáp ong trong nước sôi. Công đoạn này sẽ mất khá nhiều thời gian vì đặc tính của sáp ong là lâu chảy hơn so với các loại sáp truyền thống khác.

Bước 2: Sau khi sáp đã nóng chảy hoàn toàn, cho dầu dừa và tinh dầu thơm vào khuấy đều cho đến khi hoà lẫn cả 2 dung dịch vào nhau.

Bước 3: Cuối cùng cố định bấc nến và cho từ từ hỗn hợp vào bình thuỷ tinh. Thế là xong rồi đấy, thật đơn giản phải không. 

Cách 2: Nến thơm handmade với sáp đậu nành và tinh dầu thơm

NGUYÊN LIỆU: 

  • 100g sáp đậu nành
  • 10ml lọ tinh dầu ( tuỳ mùi hương yêu thích)
  • bấc nến 
  • bình thủy tinh 
  • Màu chuyên dụng tạo màu nến ( tuỳ thích, nếu muốn tạo màu) 

Nguyên liệu làm nến - sáp nành vảy (Pinterest)

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN:

Bước 1: Cùng dùng phương pháp đun cách thủy để đun chảy hoàn toàn sáp đậu nành. Trong quá trình đun chảy cần phải cẩn thận tránh nước bắn vào sáp. 

Bước 2: Để tiết kiệm thời gian, trong lúc sáp nóng chảy bạn có thể chuẩn bị cốc và bấc nến. Cố định một đầu bấc nến vào đáy ly bằng sáp đã đun chảy hoặc keo. Đầu còn lại dùng 1 cây tăm hoặc đôi đũa để giữ bấc được thẳng đứng. 

Bước 3: Nếu muốn tạo nến theo màu sắc mình yêu thích. Thì ở bước này bạn có thể sử dụng màu hoà tan với sáp khi chúng đã tan chảy hoàn toàn. 

Bước 4: Đợi đến khi sáp giảm nhiệt đến khoảng 70 độ thì cho tinh dầu thơm mà bạn đã chuẩn bị trước đó và khuấy thật đều, nhẹ tay để đỡ tạo bóng khí

Bước 5: Cuối cùng bạn đợi đến khi sáp nguội còn khoảng 50 độ thì đổ vào ly.

Cách 3: Sáp bơ và bút sáp màu

NGUYÊN LIỆU: 

  • 1 hộp sáp bơ 
  • 10ml lọ tinh dầu (tuỳ mùi hương yêu thích)
  • bấc nến 
  • bình thủy tinh 
  • bút sáp màu

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN:

Bước 1: Cho sáp bơ vào lò vi sóng hoặc đun cách thuỷ cho đến khi bơ tan chảy hoàn toàn

Bước 2: Dùng màu sáp (màu bạn yêu thích) đun cho đến khi tan chảy thì hoà tan chúng cùng với bơ rồi hoà tan đều hỗn hợp vào nhau.

Bước 3: Nhỏ vài giọt tinh dầu rồi hoà tan đều hỗn hợp bơ,sáp và tinh dầu cho đến chúng khi hoà quyện vào nhau 

Bước 4: Cố định bấc vào bình thuỷ tinh. Sau đó cho từ từ hỗn hợp vào lọ. Đợi hỗn hợp đông cứng và sử dụng. 

Nến được làm từ sáp bơ (Nguồn: Pinterest)

Vừa rồi là 3 cách làm nến thơm handmade tại nhà với những nguyên liệu thông dụng. Chỉ cần bạn có một chút khéo tay một chút sáng tạo sẽ có ngay một chiếc nến thơm handmade độc quyền mang cá tính riêng của bản thân. Không những vậy, bạn còn có thể tự tay làm ra những chiếc nến thơm quà tặng hoặc những set nến thơm quà tặng dành cho những người mà bạn yêu thương yêu nhân những dịp đặc biệt và ý nghĩa nhé. Vì Nến thơm – như một phần của không gian và phong cách sống

Đừng quên nhấn follow kênh FacebookInstagram của The Muse. Vì ở đây chúng tôi luôn quan tâm đến cảm xúc và những trải nghiệm của khách hàng về những mùi hương khó quên qua mỗi dòng nến.

ThemeSyntaxError
Top 10 Nến Thơm Cao Cấp Làm Quà Tặng Khách Hàng Doanh Nghiệp

Top 10 Nến Thơm Cao Cấp Làm Quà Tặng Khách Hàng Doanh Nghiệp

16/04/2024 6 phút đọc

Tìm kiếm quà tặng độc đáo, sang trọng và ý nghĩa cho khách hàng doanh nghiệp? Khám phá top 10 nến thơm cao cấp, tinh tế,... Đọc tiếp

Xu Hướng Quà Tặng Nến Thơm Doanh Nghiệp Trong Năm 2024

Xu Hướng Quà Tặng Nến Thơm Doanh Nghiệp Trong Năm 2024

15/04/2024 10 phút đọc

Tìm kiếm quà tặng khách hàng doanh nghiệp độc đáo và ý nghĩa? Nến thơm chính là lựa chọn hoàn hảo! Xu hướng quà tặng nến... Đọc tiếp

Bí Quyết Tạo Ấn Tượng Với Nến Thơm Quà Tặng Khách Hàng Doanh Nghiệp

Bí Quyết Tạo Ấn Tượng Với Nến Thơm Quà Tặng Khách Hàng Doanh Nghiệp

14/04/2024 6 phút đọc

Khám phá bí quyết chinh phục trái tim khách hàng với quà tặng nến thơm doanh nghiệp độc đáo và tinh tế. Nâng tầm thương hiệu... Đọc tiếp

Quà Tặng Doanh Nghiệp Cao Cấp: Nến Thơm Cho Các Sự Kiện Khai Trương

Quà Tặng Doanh Nghiệp Cao Cấp: Nến Thơm Cho Các Sự Kiện Khai Trương

13/04/2024 6 phút đọc

Quà tặng doanh nghiệp cao cấp nến thơm là lựa chọn hoàn hảo cho các sự kiện khai trương. Hãy tạo sự khác biệt cho doanh... Đọc tiếp

Nội dung bài viết