Mùi gia vị phương Đông

Th 5 04/01/2024 4 phút đọc
Nội dung bài viết

Mùi gia vị phương Đông

Nhóm hương Oriental hay còn gọi là nhóm hương phương Đông được đánh giá là một nhóm hương rộng . Có thể nhắc đến một vài nhanh của nhóm như: Nhánh hương hoa quả phương Đông, nhánh hương dương xỉ, nhánh hương gỗ phương Đông,…

Một quốc gia gắn liền với nền văn minh lúa nước, những mùi này chắc chắn đã trở nên quá quen thuộc và nét văn hóa không thể lẫn lộn của văn hóa Việt Nam nói riêng và khu vực nói chung. Đây cũng là mùi hương được các chuyên gia mùi hương đánh giá là khó đọc vị sắc thái. 

Nguồn: Pinterest

Thành phần nhóm mùi hương gia vị phương Đông 

Những mùi hương Oriental thường mạnh mẽ và lấn át bởi sự hòa quyện và bung tỏa của các nốt hương từ hổ phách, vani, quế, nhựa thơm được bao bọc bởi nhiều loại gia vị, hoa lá, cỏ và gỗ.

Chính vì đặc trưng mùi, đây được đánh giá là mùi hương không dành cho những tâm hồn nhẹ nhàng, e dè, mùi hương gia vị phương Đông đem sẽ đến cảm giác quyến rũ, một chút huyền bí, nồng nhiệt cho chủ sở hữu. 

Nguồn: Pinterest

Nhóm hương phương Đông thường được tạo ra nhờ sự kết hợp của các thành phần mang tính cay nồng như Tiêu, quế, hoa hồi, vani,… Có lẽ khi nhắc đến những gia vị này, chúng ta đều liên tưởng đến mùi hăng, nồng, cay của vị giác, thế nhưng khi đóng vai trò là một hương liệu, những gia vị này tác động lên khứu giác và đem đến một cảm giác sang-ấm-trầm-khó cưỡng. 

Ứng dụng của mùi hương 

Không chỉ sử dụng trong nước hoa, nhóm hương phương Đông còn được sử dụng vào các sản phẩm khác nhằm tạo cảm giác sang trọng, ấm cúng. Đặc trưng này của mùi được rất nhiều ngành công nghiệp sử dụng, có thể kể đến như: Nến thơm, nước lau sàn, nước thơm phòng,….

Việc sử dụng mùi hương để tiếp thị và quảng cáo là một cách Marketing đang được sử dụng rất nhiều nhằm giúp khách hàng có thêm ấn tượng về thương hiệu. Việc tạo một không gian ghi dấu với khách hàng là điều mà các thương hiệu luôn muốn hướng tới.

Nhất là ở các không gian trống, mang tính trầm lặng, mùi hương tác động lên khách hàng ảnh hưởng rất nhiều đến cảm xúc và hành vi mua sắm. Để đánh vào tâm lý khách hàng, mùi hương được sử dụng như một công cụ Marketing vô cùng tinh tế mà nhà bán hàng sử dụng. 

Nến thơm Nordic Light

Nến thơm có note hương tiêu và hương thảo.

Nến thơm The Muse nắm bắt được yêu cầu càng cao của việc sử dụng mùi hương lên trị liệu và tâm lý. Đối với nhóm hương Gia vị phương Đông mùi hương Nordic Light đem đến đặc trưng của nhóm hương bởi sự kết hợp của Tiêu, Oải hương, Bạch đàn,…

Những nốt hương ngọt mát của Oải hương và trái thanh mai, kết thúc bằng một chút trầm lắng của tiêu và Bạch đàn khiến mùi hương có độ sâu lắng và bí ẩn, khó đoán như chính tính cách của một người phụ nữ đã trưởng thành. Sẽ chẳng có vấn đề gì khi người phụ nữ đã trải qua chút cay đắng của cuộc đời, rồi trưởng thành đầy phức tạp và quyến rũ, như chính mùi hương này vậy.

Kết luận 

“Đem gia vị vào mùi hương”, nghe có chút lạ lẫm tuy nhiên hãy mạnh dạn trải nghiệm, chúng mình tin rằng đây sẽ là trải nghiệm vô cùng đáng giá mà bạn nên thử. Thay vì cảm nhận bằng vị giác, hãy để chúng mình được đem đến cơ hội giúp bạn cảm nhận những mùi hương quen thuộc bằng khứu giác nhé!

Bên cạnh nhóm mùi Oriental, bạn đọc có thể tìm hiểu thêm về nhóm hương gỗ trong nước hoa và nến thơm tại đây 

 Cuối cùng, đừng quên follow Facebook và Instagram của The Muse để luôn được cập nhật nhanh nhất các thông tin mới về nến thơm và các đồ dùng trang trí cho gia đình nhỏ của mình thêm xinh bạn nhé !!

ThemeSyntaxError
Top 10 Nến Thơm Cao Cấp Làm Quà Tặng Khách Hàng Doanh Nghiệp

Top 10 Nến Thơm Cao Cấp Làm Quà Tặng Khách Hàng Doanh Nghiệp

16/04/2024 6 phút đọc

Tìm kiếm quà tặng độc đáo, sang trọng và ý nghĩa cho khách hàng doanh nghiệp? Khám phá top 10 nến thơm cao cấp, tinh tế,... Đọc tiếp

Xu Hướng Quà Tặng Nến Thơm Doanh Nghiệp Trong Năm 2024

Xu Hướng Quà Tặng Nến Thơm Doanh Nghiệp Trong Năm 2024

15/04/2024 10 phút đọc

Tìm kiếm quà tặng khách hàng doanh nghiệp độc đáo và ý nghĩa? Nến thơm chính là lựa chọn hoàn hảo! Xu hướng quà tặng nến... Đọc tiếp

Bí Quyết Tạo Ấn Tượng Với Nến Thơm Quà Tặng Khách Hàng Doanh Nghiệp

Bí Quyết Tạo Ấn Tượng Với Nến Thơm Quà Tặng Khách Hàng Doanh Nghiệp

14/04/2024 6 phút đọc

Khám phá bí quyết chinh phục trái tim khách hàng với quà tặng nến thơm doanh nghiệp độc đáo và tinh tế. Nâng tầm thương hiệu... Đọc tiếp

Quà Tặng Doanh Nghiệp Cao Cấp: Nến Thơm Cho Các Sự Kiện Khai Trương

Quà Tặng Doanh Nghiệp Cao Cấp: Nến Thơm Cho Các Sự Kiện Khai Trương

13/04/2024 6 phút đọc

Quà tặng doanh nghiệp cao cấp nến thơm là lựa chọn hoàn hảo cho các sự kiện khai trương. Hãy tạo sự khác biệt cho doanh... Đọc tiếp

Nội dung bài viết